QUỸ THIỆN NGUYỆN HỒNG PHÚC XÂY TẶNG TRƯỜNG HỌC TẠI TỈNH SƠN LA

Ngày 20/8/2021, Quỹ thiện nguyện Hồng Phúc, thuộc Công ty Cổ phần Địa ốc Thăng Long, đã hoàn tất xây dựng và bàn giao công trình Trường THCS Mường Bám tại xã Mường Bám, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho địa phương để kịp thời chào đón năm học mới.

Từ năm 2021, với mong muốn tiếp nối và mở rộng các hoạt động thiện nguyện của công ty, cũng như đồng hành với cả nước trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, Thang Long Real Group chính thức thành lập và đưa vào hoạt động Quỹ thiện nguyện Hồng Phúc. 

Qua quá trình tìm hiểu, Quỹ thiện nguyện Hồng Phúc đã đánh dấu công trình thiện nguyện đầu tiên của mình bằng việc tài trợ xây dựng trường THCS Mường Bám, tại Xã Mường Bám, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Đây là khu vực vùng sâu vùng xa, kinh tế phát triển còn gặp nhiều khó khăn, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, vì vậy Quỹ thiện nguyện Hồng Phúc mong muốn góp phần cải thiện điều kiện học tập cho các em học sinh cũng như tạo điều kiện đồng hành cùng địa phương phát triển trong tương lai.

Công trình trường học được xây dựng trên diện tích hơn 4.000m2
Công trình trường học được xây dựng trên diện tích hơn 4.000m2

Toàn bộ ngôi trường do Quỹ thiện nguyện Hồng Phúc tài trợ xây dựng trên diện tích 4.000 m2; bao gồm 8 phòng học mới trong tổng số 18 phòng học, công trình phụ, cổng trường, hàng rào; với sức chứa 700 học sinh. 

Ngôi trường có sức chứa hơn 700 học sinh

Ngôi trường do Quỹ thiện nguyện Hồng Phúc có sức chứa 700 học sinh.

Công trình được thực hiện trong thời gian cả nước đang chiến đấu với đại dịch Covid, do đó gặp không ít những khó khăn và trở ngại, tuy nhiên, bằng sự nỗ lực hết mình của đội ngũ Ban chỉ huy công trình cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của địa phương, trường THCS Mường Bám đã kịp thời được bàn giao và sẵn sàng chào đón các em học sinh bắt đầu năm học mới.

Từ năm 2021, Thang Long Real Group với tôn chỉ phát triển bền vững và “Xây tổ ấm, dựng cộng đồng”, thông qua Quỹ thiện nguyện Hồng Phúc sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động xã hội, để cùng chung tay mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. 

Quỹ thiện nguyện Hồng Phúc được thành lập đầu năm 2021, là phiên bản mở rộng của Quỹ Từ thiện “Niềm tin Thăng Long” đã hoạt động từ những ngày đầu thành lập doanh nghiệp đến nay. 

Quỹ chủ trương thông qua các hoạt động thiện nguyện để lan tỏa lòng nhân ái đến cộng đồng, với phương châm “Xây tổ ấm, dựng cộng đồng” mà Thang Long Real Group luôn lấy làm tôn chỉ phát triển doanh nghiệp. 

Một số hình ảnh xây dựng và hoàn thiện trường: