Siêu dự án chống ngập gần 10.000 tỉ đồng sẽ trễ hẹn?

Chiều 28-8, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến đã khảo sát thực địa các hạng mục và làm việc với chủ đầu tư dự án giải quyết ngập do triều cường tại TP HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1.


Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam dẫn đoàn công tác đi tham quan cống Mương Chuối (huyện Nhà Bè)

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam (chủ đầu tư), cho biết tiến độ dự án đạt 46%, vượt tiến độ 10 tháng so với hợp đồng. Tuy nhiên, ông Tiến lo ngại nếu thiếu mặt bằng thi công thì tiến độ có thể sẽ bị chậm lại. Nếu các quận, huyện bàn giao mặt bằng trong tháng 9 thì công trình sẽ hoàn thành vào dịp 30-4-2018, như chỉ đạo của bí thư Thành ủy TP HCM. Nhưng hiện dự án vẫn chưa được bàn giao mặt bằng. Trong trường hợp đến tháng 11 mới giao mặt bằng thì thời gian hoàn thành có thể kéo dài đến 2-9-2018.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ, trong đó Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải giao ban hàng tuần. Những vấn đề nào thuộc thẩm quyền của mình thì các sở, ngành; quận, huyện phải chủ động giải quyết, vượt quá thẩm quyền thì báo cáo UBND TP.

Về vấn đề thẩm định giá, ông Tuyến cho biết trong tuần TP sẽ nghe và cắt giảm quy trình theo hướng sau khi hội đồng thẩm định TP thẩm định xong thì trình UBND TP luôn. Ông Tuyến khẳng định đến giờ này TP chưa chi đồng nào cho chủ đầu tư và cho biết đây là dự án BT, thanh toán bằng quỹ đất nhưng cũng chỉ 16% tổng mức đầu tư dự án.

S. Đông (NLĐ)