FIATO City gia tăng giá trị bền vững nhờ lợi thế quy hoạch Vành đai 3

Chuyên gia kinh tế nhận định: “Tới năm 2025, khi đường Vành đai 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành… hoàn thành sẽ tạo bước đột phá cho nền kinh tế trọng điểm khu vực phía nam”. BĐS là lĩnh vực hưởng lợi trực tiếp từ tiến độ hạ tầng, đặc biệt là các khu vực lân cận các dự án giao thông lớn như sân bay, cao tốc, đường vành đai…

Từ đó, FIATO City với lợi thế kết nối trực tiếp Vành đai 3 , 10 phút đến sân bay Long Thành được kỳ vọng gia tăng giá trị bền vững nhờ đón sóng hạ tầng trong giai đoạn 2025 - 2026.

Nhơn Trạch là địa phương duy nhất tại Đồng Nai có Vành đai 3 đi qua

Dự án đường Vành đai 3 đã khởi công từ ngày 18.6.2023, đi qua địa bàn 4 tỉnh là Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Đường Vành đai 3 đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai nằm gói gọn trong địa phận H.Nhơn Trạch, có điểm đầu tại xã Vĩnh Thanh và điểm cuối tại cầu Nhơn Trạch. Nhơn Trạch cũng là địa phương duy nhất của Đồng Nai mà siêu dự án này đi qua.

Phối cảnh Vành đai 3 đi qua địa phận H.Nhơn Trạch

Đường Vành đai 3 có nút giao với đường tỉnh 25B (đường Tôn Đức Thắng). Đây cũng là tuyến đường mặt tiền dự án FIATO City và là trục giao thông huyết mạch của khu vực. Dự án cách Vành đai 3 chỉ 15 phút di chuyển, kết nối trực tiếp với các trục giao thông trọng điểm như QL51, Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Vành đai 3. Đây chính là vị trí đắc địa nhất tại thị trấn Hiệp Phước (H.Nhơn Trạch) vì dễ dàng kết nối liên vùng, giao thương và hưởng sức hút từ Sân bay Quốc tế Long Thành.

Mới đây, UBND huyện Nhơn Trạch đã khởi công 3 công trình giao thông kết nối sân bay Long Thành, gồm đường Tôn Đức Thắng (đường 25B), đường 25C giai đoạn 1 (đoạn 2) và đường Lê Hồng Phong nối dài. Hạ tầng này góp phần giúp khu vực dự án FIATO City thêm tiềm lực đón dư địa tăng trưởng giá trị.

Dự án FIATO City tọa lạc tại mặt tiền đường Tôn Đức Thắng (25B), trung tâm TT.Hiệp Phước, Nhơn Trạch, cách Vành đai 3 chỉ 15 phút di chuyển

Vành đai 3 được xác định là động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Khi hoàn thành, tuyến đường sẽ giúp rút ngắn quãng đường di chuyển từ Nhơn Trạch đến TP.HCM và Bình Dương. Vành đai 3 không chỉ mở rộng không gian phát triển đô thị, giảm đi áp lực về giao thông cho các đô thị trung tâm, đồng thời tạo nên một sự kết nối về không gian phát triển cho cả vùng.

Vành đai 3 dự kiến sẽ được hoàn thiện phần cao tốc vào cuối năm 2025 và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2026. Dự án hoàn thành sẽ tác động tích cực cho thị trường bất động sản tại H.Nhơn Trạch, đồng thời tăng khả năng kết nối đến các đô thị lớn trong vùng. Do đó, hiện tại là thời điểm "vàng" để sở hữu và đầu tư đón đầu tiến độ hạ tầng Vành đai 3 nhằm hưởng dư địa tăng giá mạnh khi dự án đi vào hoạt động.

 

Kiến tạo tứ giác tăng trưởng bền vững cho BĐS Nhơn Trạch

Nhơn Trạch là địa phương hưởng lợi thế cả về quy hoạch, hạ tầng khi nằm trong tứ giác tăng trưởng bao gồm Vành đai 3, Sân bay Quốc tế Long Thành, cảng Cái Mép và là trọng điểm công nghiệp phía Nam.

Sân bay Long Thành là quy hoạch trọng điểm của Đồng Nai nói riêng và toàn khu vực phía Nam nói chung, có quy mô 5.000 ha, có công suất dự kiến lên đến 25 triệu hành khách, 1,2 triệu tấn hàng hóa và thu hút khoảng 200.000 việc làm. Dự án vừa bấm nút khởi công ngày 31/8 vừa qua, mục tiêu hoàn thành vào cuối năm 2025 và đưa vào khai thác. Từ đó, khu vực xung quanh dự án như Long Thành, Nhơn Trạch sẽ là nơi an cư lạc nghiệp, cho thuê, lưu trú lý tưởng đối với đội ngũ nhân sự tại sân bay. Chẳng hạn như dự án FIATO City (phát triển bởi Thang Long Real Group) cách sân bay chỉ 10 phút di chuyển, với đa dạng loại hình căn hộ 1-2-3 phòng ngủ và căn thương mại dịch vụ là lựa chọn phù hợp cho cả đội ngũ nhân sự sân bay trong dài hạn và hành khách cần lưu trú trong ngắn hạn.

FIATO City sở hữu đa dạng loại hình căn hộ 1-2-3 phòng ngủ và căn thương mại dịch vụ phù hợp nhu cầu an cư, cho thuê và lưu trú dồi dào tại khu vực

Bên cạnh đường bộ được đầu tư bài bản, Nhơn Trạch còn có ưu thế cảng biển với Cảng Cái Mép quy mô 2200 ha, tổng vốn đầu tư lên đến 6,7 tỉ USD, trở thành trung tâm logistic lớn bậc nhất Đông Nam Á.

Đặc biệt, địa phương còn sở hữu 9 cụm/KCN trên toàn địa bàn, xứng tầm trọng điểm công nghiệp phía Nam, từ đó thu hút hơn 5000 chuyên gia, 120.000 người lao động. Đây cũng là lợi thế giúp nơi đây luôn có nhu cầu dồi dào về nhà ở cả an cư lẫn cho thuê và lưu trú. Đặc biệt, đối tượng chuyên gia, CEO, nhân sự cấp cao tại các KCN đặt ra yêu cầu cao về nhà ở.

Do đó, trước tình hình thiếu hụt nguồn cung tại khu vực, thị trường đang kỳ vọng vào FIATO City (đã khởi công xây dựng) sẽ là nguồn cung căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực. Đặc biệt, dự án này gần các khu công nghiệp của Đồng Nai nên đang thu hút lượng quan tâm đáng kể của đối tượng khách hàng là chuyên gia, kỹ sư... ở các khu công nghiệp.

Theo Tổng Cục thống kê Việt Nam, chỉ số FDI và GRDP của Đồng Nai đứng thứ 4 cả nước, chỉ xếp sau TP.HCM, Hà Nội và Bình Dương; đồng thời tỷ suất nhập cư đứng thứ 5 cả nước. Do đó, các chuyên gia nhận định Đồng Nai nói chung và Nhơn Trạch nói riêng sẽ thị trường tiềm năng về nhu cầu nhà ở, kể cả mua và cho thuê. Nhu cầu thực tế mở ra triển vọng về tiềm năng khai thác cho thuê, lưu trú và tăng tính thanh khoản của sản phẩm căn hộ FIATO City trong thời gian tới.